Tìm kiếm

Ремонт ноутбука своими руками. Быстрый и гарантийный ремонт ноутбуков. Срочный ремонт ноутбуков. Ремонт компьютеров на дому. Быстрый ремонт компьютеров своими руками. Настройка и ремонт компьютеров. Java уроки для начинающих. Лучшие java уроки. Учим язык Java с нуля. Обзор смартфонов samsung. Качественный обзор смартфонов samsung galaxy. Обзор смартфона samsung galaxy s4. Фото картинки приколы. Самые новые картинки приколы. Лучшие приколы картинки. Скачать аддоны для wow. Самые новые аддоны для wow скачать. Скачать аддоны для wow быстро и без реги. Видео уроки python. Лучшие python уроки. Учим язык python с нуля. Скачать шаблоны для Joomla. Самые новые joomla шаблоны. Бесплатные шаблоны для Joomla.

Màu sắc

        Newton-bookbanh-xe-mau-sac

Năm 1704, một cuốn sách viết về quang học của Newton được trình làng, ý tưởng trong cuốn sách đã gây ảnh hưởng lớn hơn cả những lý thuyết quen thuộc mà người ta biết về Newton như sức hút của vũ trụ, định luật chuyển động. Thú vị thay, đó là khái niệm về màu sắc, nói chính xác hơn đây là một cuốn sách định nghĩa, chỉ ra về ánh sáng cũng như sự nhận thức của con người về ánh sáng.

Trước khi biết về quang học, sự hiểu biết của con người về ánh sáng là thứ tia sáng tự nhiên từ mặt trời và người ta hiểu rằng đó là ánh sáng có màu trắng rồi từ đó nó tăng thêm nhiều màu sắc như là sự pha trộn với màu đậm hơn. Với phương pháp luận của Ông, các hiện tượng tự nhiên phải được giải thích bằng sự đơn giản theo đúng quy luật, vừa đủ và chặt chẽ. Cuốn sách đã dẫn dắt chúng ta về khái niệm trên và đặt nền tảng cho sự hiểu biết, mở ra một chân trời về màu sắc và ánh sáng. Ông nói rằng ánh sáng không chỉ là màu trắng tự nhiên mà đó là một sự hội tụ qua quang phổ từ nhiều màu sắc khác nhau. Newton cho rằng vật thể tự nó không có màu sắc nhưng người ta có thể nhìn vật thể có màu sắc qua sự khúc xạ của ánh sáng. Nói chung, ánh sáng là từ trong sự nhận biết của tư duy con người mà trong phần cuối quyển sách Newton cho rằng chúng ta đều thấy màu sắc trong một quá trình giống nhau nhưng sự nhận thức lại khác nhau. Đây là tiền đề đưa đến một nhận định không có một sự lựa chọn tuyệt hảo cho một trường hợp. Tuy nhiên, 1000 lần lựa chọn cũng có một lần tuyệt hảo và như thế trong những trường hợp như vậy nó rút ra cho ta kinh nghiệm rằng làm thế nào để thỏa mãn sự mong đợi về màu sắc thì cái đó là sự tinh tế và khôn ngoan trên cả màu sắc. 

Do đó, nhà thiết kế thời trang danh tiếng của thế kỷ chúng ta bà Coco Chanel nói rằng: "The best color in the whole world is the one-looks good on you”, được tạm dịch là màu sắc đẹp nhất của cả vũ trụ này chính là màu hợp với quý vị". Màu sắc như trong đời sống, trong công việc, qua từng bối cảnh mà nhất là trong đời sống của nhà thiết kế chuyên nghiệp bởi chúng ta là những người gây ảnh hưởng tạo ra mọi giai điệu cho tất cả mọi vật và môi trường. Chúng ta tập trung vào từng chi tiết cho từng giải pháp thiết kế để hướng đến mục tiêu cuối cùng là sáng tạo ra cái đẹp để bảo vệ để đem lại nguồn cảm hứng hay có lẽ đem lại cả sự thay đổi về quan niệm sống như những chuyên gia giải quyết các 

 

thoi-trang-va-sac-mau

 

 vấn nạn, chúng ta phải biết lựa chọn, sắp xếp mọi nhu cầu từ nhận thức để công bố ra những giải pháp.

Như những nhà tư vấn, chúng ta có bổn phận cung cấp cho thân chủ những kiến thức, sự tín nhiệm. Là nhà quản gia, chúng ta phải chỉnh chu mọi việc đến từng chi tiết để sự trình bày của nó biểu đạt lên những câu chuyện đáng nhớ. Chúng ta sử dụng các hiểu biết về không gian và các yếu tố căn bản để định nghĩa và tái tạo lại mọi sinh hoạt mà một trong những cách ảnh hưởng hiệu quả nhất là sự thay đổi không gian qua việc sử dụng màu sắc. Màu sắc được định nghĩa như là đặc tính hiện hữu của vật thể qua những cảm nhận khác biệt từ thị giác mà cái đó là kết quả của sự phản chiếu hoặc từ ánh sáng tỏa ra. Nó không chỉ là đặc tính vật thể mà còn là sự biểu đạt vật thể. Nói theo ngôn ngữ của nhà thiết kế JonhSterling “Màu sắc đem lại cảm xúc, hình thể biểu đạt ý tưởng, chuyển động nói lên nghị lực”. Màu sắc là cả một một sức mạnh quyền lực làm cân bằng giữa sự sáng tạo và tính hợp lý trong tâm hồn, chúng có thể khiêu khích, nghiêm chỉnh đàm thoại, tranh cãi và thay đổi cuộc sống. Màu sắc được thiết kế làm lan tỏa trong doanh nghiệp, trong công ty là một định hướng tốt. Màu sắc không được rời rạc mà là sự đan xen trong môi trường từ quan điểm của văn hóa, màu sắc là một người kể chuyện, khái niệm về màu sắc và những ý nghĩa của nó được hình thành từ quan niệm sống của chúng ta. 

Mỗi ngày chúng ta nhận diện môi trường từ màu sắc, từ việc đi đứng, nóng lạnh, những vấn đề cũ rích cho đến Quốc kỳ. Màu sắc giúp chúng ta nhận xét mọi vật thể xung quanh và chính bản thân của chúng ta. Biểu tượng càng phức tạp của màu sắc sẽ là sự tương quan niềm tin của văn hóa. Ví dụ: màu trắng biểu hiện cho sự vui mừng hay màu tang tóc, màu đỏ có nghĩa là hoạt bát, náo nhiệt tùy cường độ nhưng cũng có thể là sự thánh thiện. Sự lựa chọn hợp lý và hài hòa về màu sắc có thể nói lên sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa. Trên thực tế màu sắc là một thực thể vượt ra ngoài và lên trên mọi biên giới. Một trẻ sơ sinh, một nhà lãnh tụ của thế giới, một người thợ sơn, một nhà thiết kế, người nghệ sĩ, kiến trúc sư, kế hoạch giá, nhà kinh doanh, thiết kế web, kỹ thuật viên hay kỹ sư mà mỗi người có một trải nghiệm và được dẫn dắt qua từ đặc tính cá biệt trong tương quan văn hóa trải nghiệm, trình độ đã nói lên từ sự nhận thức về màu sắc.